Home / Sức khỏe - Giảm mỡ / Tập thể dục có thể ngăn ngừa trầm cảm sau sinh

Tập thể dục có thể ngăn ngừa trầm cảm sau sinh

Textlink Hộp cơm hâm nóng có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng

a11

Theo một phân tích mới về các nghiên cứu hiện có, hoạt động thể chất trong và sau khi mang thai giúp cải thiện sức khoẻ tâm lý và có thể bảo vệ chống lại trầm cảm sau sinh. Ngay cả những bài tập cường độ thấp, chẳng hạn như đi bộ với xe đẩy trẻ sơ sinh, có liên quan đến khả năng giảm triệu chứng trầm cảm ở những người mới làm mẹ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ, chứng trầm cảm sau sinh – biến chứng thường xảy ra nhất khi mang thai, ảnh hưởng đến 1 trong 9 phụ nữ. Các triệu chứng có thể bao gồm lo lắng, cảm giác không an toàn, khó chịu, mệt mỏi, tội lỗi, sợ làm hại đứa trẻ và miễn cưỡng cho bú mẹ.

a12

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 12 nghiên cứu có kiểm chứng về tác động của tập thể dục trong hoặc sau khi mang thai trong thời gian từ năm 1990 đến năm 2016 nhằm giải quyết các ảnh hưởng của hoạt động thể chất đối với chứng trầm cảm sau sinh. Các nghiên cứu này tiến hành đối với 932 phụ nữ và tất cả đều được kiểm tra mức độ trầm cảm sau sinh cũng như các thông tin cơ bản về chiều dài, tần suất, loại và cường độ của bài tập. Các bài tập được sử dụng trong các nghiên cứu khác nhau bao gồm giãn cơ và thở, đi bộ, hoạt động aerobic, pilates và yoga.

Nghiên cứu cho thấy, so với những phụ nữ không tập thể dục, những người tập thể dục có kết quả xét nghiệm triệu chứng trầm cảm trong giai đoạn sau sinh thấp hơn.

Hầu hết các chương trình can thiệp kéo dài trong ba tháng hoặc lâu hơn và khuyến nghị tập thể dục 3-5 buổi mỗi tuần, nhưng nghiên cứu hiện tại không đưa ra kết luận hoặc đưa ra các khuyến nghị về loại hình hoặc thời gian tập thể dục có lợi nhất.

Năm 2009, trường Cao đẳng Sản khoa và Phụ khoa Hoa Kỳ và tập đoàn sức khoẻ thể thao M88 đã đưa ra khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai và sau sinh nên tham gia 30 phút hoạt động thể chất vừa phải trong hầu hết các ngày trong tuần.

About leanh

Người dùng cũng xem

Bọc răng sứ cercon có tốt không?

Răng sứ cercon có tốt không ?

  Có nên bọc răng sứ cả hàm không? Chế độ bảo hành răng sứ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *