Home / Sức khỏe - Giảm mỡ / Chế độ bảo hành răng sứ titan như thế nào?

Chế độ bảo hành răng sứ titan như thế nào?

Textlink Hộp cơm hâm nóng có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng

 Mỹ Linh (23 tuổi, Hà Nam) đã kết nối tới đường dây nóng 0967 46 1199 của Nha khoa quốc tế Việt Pháp với nội dung câu hỏi như sau: “Bác sĩ ơi, bảo hành răng sứ titan khoảng bao lâu ạ? Hơn 1 năm trước cháu có đi chụp răng sứ titan ở một cơ sở nha khoa khác, gần đây răng của cháu bị đổi màu, lộ chân đen kim loại trông rất mất thẩm mỹ. Hiện tại cháu rất lo lắng, mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ.”

Trả lời:

Chào Mỹ Linh! Chúng tôi đã tiếp nhận câu hỏi của bạn và sẽ giải đáp để bạn có thông tin cụ thể về vấn đề này

Thời gian bảo hành răng sứ titan thường từ 3 – 5 năm
Thời gian bảo hành răng sứ titan thường từ 3 – 5 năm

Tại sao làm răng sứ titan lại bị đổi màu?

Răng sứ titan thuộc dòng răng sứ kim loại, khung sườn được chế tạo từ hợp kim Titan – Crom – Niken với 4 – 6% là titanum. Đặc tính của loại răng này là nhẹ, độ cứng chắc cao. Ban đầu, sau khi phục hình răng sứ titan không khác gì răng thật cả về hình thể lẫn màu sắc.

Hơn nữa, giá răng sứ titan lại thường thấp hơn so với răng toàn sứ nên khá được ưa chuộng và thích hợp với những người có thu nhập thấp hoặc trung bình.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng răng sứ titan có thể bị đổi màu. Như trong trường hợp của bạn Mỹ Linh, sau hơn một năm răng đã lộ viền đen kim loại ở cổ răng. Điều này xảy ra có thể do những nguyên nhân như:

– Lõi khung kim loại của răng sứ titan bị oxy hóa do phản ứng hóa học từ axit trong thực phẩm và vi khuẩn trong tuyến nước bọt.

– Bệnh nhân không chú ý chăm sóc vệ sinh đúng cách.

– Cơ sở nha khoa mà bạn làm răng sử dụng loại răng sứ kém chất lượng, bởi thông thường nếu làm ở những trung tâm nha khoa uy tín, tuổi thọ răng titan có thể lên tới 5 – 10 năm.

>> Cấy ghép răng implant

Nếu chăm sóc đúng cách răng sứ titan có thể duy trì từ 5 – 10 năm
Nếu chăm sóc đúng cách răng sứ titan có thể duy trì từ 5 – 10 năm

Chế độ bảo hành răng sứ titan như thế nào?

Mỹ Linh thân mến! do đặc điểm cấu tạo có tính chất kim loại nên thời gian duy trì của răng titan trên cung hàm cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vẻ đẹp của răng không còn vẹn nguyên như ngày đầu. Răng không chỉ đổi màu, xuất hiện viền đen kim loại mà còn kích thích làm dị ứng mô nướu. Đó cũng là lý do khiến thời gian bảo hành của răng sứ titan sẽ không được lâu dài như các dòng răng toàn sứ khác.

Tại Nha khoa quốc tế Việt Pháp, dù làm bất cứ loại răng sứ nào chúng tôi đều có chính sách  bảo hành cho khách hàng. Do đó, nếu Linh muốn được tư vấn hoặc làm lại răng sứ mới có thể tới gọi tới số hotline: 0967 46 1199 để được chuyên gia giải đáp và đặt lịch khám ngay hôm nay.

About Nguyễn Thường

Người dùng cũng xem

Các bước tiến hành bọc răng sứ tiêu chuẩn

Các bước làm răng sứ thẩm mỹ tiêu chuẩn

  Có nên bọc răng sứ cả hàm không? Chế độ bảo hành răng sứ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *