Home / Tin Tức / Bọc răng sứ duy trì được bao lâu?

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu?

Textlink Hộp cơm hâm nóng có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp che lấp hiệu quả những khuyết điểm trên hàm răng của bạn. Nhiều người sau bao năm đồng hành với hàm răng xấu xí đã lấy lại sự tự tin và sở hữu nụ cười duyên dáng hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà bọc răng sứ mang lại nhiều người cũng tỏ ra băn khoăn không biết bọc răng sứ duy trì được bao lâu. Nếu đang quan tâm tới vấn đề này các bạn hãy dành thời gian tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bọc răng sứ có bền không phụ thuộc vào chất liệu răng sứ

Răng sứ được cấu tạo gồm 2 thành phần là sườn ( lõi phía trong của răng ) và lớp sứ phủ bên ngoài

Có thể chia răng sứ thành 2 loại chính là :

– Răng sứ kim loại (răng sứ kim loại thường, răng sứ titan và răng sứ quý kim): sau 1 thời gian sử dụng từ 3 – 4 năm, lõi kim loại sẽ bị ô xy hóa, gây đen cổ răng , mất thẩm mỹ ở vùng răng cửa. Sau khi bị ô xy hóa, có thể làm lại để thay thế, nhưng nếu không có điều kiện hoặc không thích làm lại thì việc ăn uống sinh hoạt vẫn bình thường, không ảnh hưởng gì.

– Răng sứ không kim loại ( răng toàn sứ ) : khắc phục được nhược điểm của răng sứ kim loại , nó không bị ô xy hóa hay gây ra tác dụng phụ gì với mô, nướu răng. Trừ khi vở hoặc mẻ sứ thì nó có thể có tuổi thọ ngang với răng thật.

Cảm nhận của khách hàng khi bọc răng sứ nacera

Bọc răng sứ có bền không, tồn tại bao lâu phụ thuộc vào chất lượng cùi răng

Khi điều trị làm chụp sứ, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài hết lớp men răng , sau đó mão sứ được dùng để thay thế lớp men răng đó. Kỹ thuật mài cùi của bác sĩ quyết định chính đến độ bền của cùi răng, nó được mài theo tiêu chuẩn nhất định, không được mài quá nhiều và cũng không nên quá ít.

Nếu mài quá nhiều, sẽ gây kích ứng tủy răng trong quá trình sử dụng – đối với răng sống ( không điều trị tủy, sẽ làm cho cùi dễ bị gãy trong quá trình sử dụng – nếu đã diệt tủy.

Mài đi quá ít, sẽ làm cho răng sứ không đẹp và dễ gây kênh khớp cắn khi lắp răng sứ vào , việc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và dễ gây vỡ răng sứ do khi cắn sẽ chạm với răng đối diện.

Vì thế, đối với những răng không phải chữa tủy , còn cứng chắc và được bọc răng toàn sứ thì sẽ có độ bền như răng thật. Đối với những răng đã chữa tủy thì tuổi thọ của răng sẽ giảm theo thời gian vì tủy răng là nguồn sống của răng , chữa tủy răng sẽ làm cho răng bị vôi hóa và dễ gãy theo thời gian

Vị trí của răng

Vị trí của răng bị ảnh hưởng bởi ngoại lực tác động lên răng ( lực nhai ). Răng hàm chịu tác động lớn từ lực nhai (khi nhai dùng răng hàm ) nên tuổi thọ của nó có thể giảm

Mô răng còn lại nhiều hay ít

Đối với răng bị chấn thương gây vở lớn hoặc sâu nhiều, mô răng còn lại ít thì tuổi thọ của cùi răng cũng giảm. Có nhiều trường hợp mô răng bị vỡ nhiều, phải làm chốt , cùi giả bằng kim loại để tạo độ vững và bám cho chụp răng sứ.

Bọc răng sứ có bền không, tồn tại bao lâu phụ thuộc vào chế độ ăn nhai

Một yếu tố quan trọng góp phần quyết định bọc răng sứ có tốt không phụ thuộc vào chế độ ăn nhai, giữ gìn của bệnh nhân sau khi điều trị. Răng bọc mão sứ, cũng như răng thật, chúng tôi khuyên nên tránh va đập cũng như ăn, cắn những đồ cứng.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề “bọc răng sứ duy trì bao lâu”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào muốn được giải đáp các bạn hãy nhanh chóng kết nối hotline: 0967 46 1199 để được tư vấn rõ hơn.

Website: http://hopcomkomasu.net

About Nguyễn Thường

Người dùng cũng xem

Bọc răng sứ cercon có tốt không?

Ưu nhược điểm của các loại răng sứ cao cấp

Câu hỏi: Chào bác sĩ, được biết nha khoa của mình là một trong những …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *